แจกสูตร Frankenstein Guacamole Toast โดยเชฟกานต์

AW_Guacamole-toast

 

ใกล้ช่วงเทศกาลฮัลโลวีนกันแล้ว หลาย ๆ คนคงกำลังหาทางเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ด้วยวิธีต่าง ๆ กันอยู่ เช่น การตกแต่งพื้นที่ในบ้านหรือสำนักงานในสไตล์หลอน ๆ หรือการหาชุดคอสตูมผีมาใส่ไปงานปาร์ตี้ ในวันนี้ เชฟกานต์ - กานต์ ทิพย์สุริย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี ดีกรีรองชนะเลิศอันดับ 2 ในรายการแข่งขัน Gourmet & Cuisine Young Chef 2022” ขอแนะนำวิธีการเฉลิมฉลองวันฮัลโลวีนด้วยอาหารที่ทั้งเข้าธีมและน่ารับประทานอย่าง Frankenstein Guacamole Toast วิธีการทำจะเป็นอย่างไร เราไปดูกัน! 

 

วัตถุดิบที่ใช้ 

อะโวคาโด 1 ลูก  น้ำมะนาว 20 กรัม  พริกเขียว 5 กรัม 
ผักชี 2 กรัม  หัวหอม 10 กรัม  มะเขือเทศ 10 กรัม 
เกลือ 2 กรัม  ขนมปังปิ้ง   ไข่ต้ม 1 ฟอง
สาหร่ายแผ่นใหญ่ 1 แผ่น
แตงกวาดอง 1 ลูก  

 

ก่อนที่จะไปเริ่มทำเมนูนี้กัน ต้องแนะนำให้รู้จักก่อนว่า กัวคาโมเล (Guacamole) คืออะโวคาโดบดปรุงรส อาหารกินเล่นสไตล์เม็กซิกันที่มักจะนำมากินคู่แผ่นแป้งข้าวโพดกรอบรูปสามเหลี่ยม (นาโช) ซึ่งจัดอยู่ในตระกูลของอาหารสุขภาพเพราะว่าส่วนผสมล้วนมีแต่พืชผักที่มีประโยชน์ 

 

วิธีการทำ 

  1. แกะเปลือกมะเขือเทศออก (แนะนำให้ใช้วิธีการต้มเพื่อให้เปลือกล่อนออกมาได้ง่ายขึ้น)

  2. นำพริกเขียว หัวหอม และมะเขือเทศมาหั่นเป็นทรงลูกเต๋าขนาดเล็ก 

  3. คว้านเนื้ออะโวคาโดมาหั่นเป็นทรงลูกเต๋าขนาดกลาง 

  4. นำสิ่งที่หั่นแล้วทั้งหมดมาบดรวมกับน้ำมะนาว ผักชี และเกลือให้เป็นเนื้อกัวคาโมเล่เนียนนุ่ม ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่เป็นชิ้น ๆ 

  5. ทากัวคาโมเลลงบนขนมปังปิ้ง 

  6. ตกแต่งหน้าขนมปังปิ้งด้วยไข่ต้ม แตงกวาดอง และสาหร่ายได้ตามต้องการ 

 

แค่นี้ก็ได้ไอเดียแสนอร่อยไปเฉลิมฉลองเทศกาลฮัลโลวีนแล้ว!