ใครที่มีความฝันอยากเป็นเชฟ? #ยกมือขึ้น มารู้จักกับ 5 clusters หรือกลุ่มวิชาเอกเลือก หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ที่น้องๆ สามารถเลือกเรียนในสายที่ตนเองชื่นชอบแบบจุกๆ ไปพบกับ highlight จาก 5 clusters กันเลยยย
1. กลุ่มวิชาการจัดการอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage Cluster)
สำหรับน้องๆ ที่มุ่งมั่นอยากเรียนสายอาหารและเครื่องดื่มต้องเลิฟสิ่งนี้กับวิชา highlight สุดเข้มข้น
- Introduction to mixology and Wine ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการผสมเครื่องดื่มและไวน์ การเป็นเชฟที่ดีต้องมีความรู้เกี่ยวกับการเสิร์ฟเครื่องดื่มที่เข้ากับอาหารที่ทำ ในวิชานี้น้องๆ จะได้ลองจับคู่ไวน์กับอาหารชนิดต่างๆ และมีวิทยากรที่เป็น sommelier ที่มีชื่อเสียงมาสอนด้วยนะ
- Food Design and Styling การออกแบบและตกแต่งอาหาร น้องๆ สาย Art ต้องรักวิชานี้ เพราะวิชานี้จะได้เรียนเกี่ยวกับการตกแต่งจานอาหารให้สวยงามเพื่อเพิ่มมูลค่าและเล่าเรื่องราวของอาหารที่รังสรรค์ขึ้นมา พร้อมเทคนิคการถ่ายภาพอาหารให้สวยงามโดยมืออาชีพอีกด้วย
2. กลุ่มวิชาด้านการประกอบอาหารตะวันตก (Western Cuisine Cluster)
น้องๆ ที่รักอาหารตะวันตกห้ามพลาดกับ 15 หน่วยกิตแบบเข้มข้นให้ได้รู้จักที่มาของอาหารตะวันตกในสมัยต่างๆ รวมถึงการฝึกประกอบอาหารจริง ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และขนมปัง ให้ได้ทำและเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ลองรับประทานจริงๆ อีกด้วย
- อาหารตะวันตกร่วมสมัย
- อาหารตะวันตก 2
- อาหารฝรั่งเศส
- การผลิตขนมอบประเภทขนมปัง
- การจัดการงานบริการจัดเลี้ยง
3. กลุ่มวิชาการประกอบอาหารเอเซีย(Asian Cuisine Cluster)
พบกับสารพัดสูตรและวิธีปรุงอาหารเอเซีย พร้อมเรียนลึกถึงประวัติความเป็นมาของอาหารแต่ละท้องถิ่น เพื่อให้นักศึกษาสามารถเข้าใจแก่นแท้ของอาหารชาติต่างๆในเอเซีย เพื่อสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการรังสรรค์อาหารต้นฉบับหรือแม้แต่เมนูใหม่ กับ 15 หน่วยกิตแบบจุกๆ
- อาหารเอเชีย 2
- อาหารจีน
- อาหารเกาหลี
- อาหารเวียดนาม
- การจัดการงานบริการจัดเลี้ยง
4. กลุ่มวิชาด้านการประกอบอาหารไทย (Thai Cuisine Cluster)
สำหรับน้องๆ ที่ชื่นชอบอาหารไทยต้นตำรับและอยากนำไปต่อยอด เพิ่มมูลค่าอาหารไทยให้ปังไกลสู่ระดับโลกต้องเลิฟ cluster นี้ กับ 15 หน่วยกิต 5 วิชาปังๆ ที่น้องๆ จะได้ฝึกประกอบอาหารตำรับชาววัง เเละเรียนรู้ที่มาของอาหารไทยต่างๆ แบบครบเครื่อง
- อาหารไทยต้นตำรับ
- อาหารไทยสำหรับงานบริการจัดเลี้ยง
- ขนมไทย 1
- ขนมไทย 2
- ศิลปะการแกะสลักผักและผลไม้
5. กลุ่มวิชาด้านการผลิตเพรตตี้และเบเกอรี่ (Pastry and Bakery Cluster)
อนาคตเชฟสายหวานต้องห้ามหลาด กับ 15 หน่วยกิต ที่จัดเต็มมาให้น้องๆ ได้เรียนรู้และลองทำขนมอบและเบเกอรี่แบบที่เรียนแล้วสามารถเปิดร้านเบเกอรี่ได้เลย นอกจากนี้ยังมีการสอนงานศิลป์ให้ได้ตกแต่งเค้ก หรือการปั้นชอคโกแลตและน้ำตาลให้สวยวิจิตร พร้อมนำไปทดลองขายจริงใน DTC Café อีกด้วย มาเลือกเรียน cluster นี้กับ 5 วิชาสุดปัง
- การผลิตขนมอบประเภทขนมปัง
- การผลิตขนมอบประเภทเวียนนัวเซอรี่และเพสตรี้
- การผลิตขนมเค้ก กาโตว์ และขนมเค้กแฟนซี
- การสร้างสรรค์ผลงานจากชอคโกแลตและน้ำตาล
- การออกแบบธุรกิจสำหรับร้านเบเกอรี่เบื้องต้น