5 clusters กลุ่มวิชาเอกเลือก สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี

 

Highlight 5 Clusters Cover

🧑‍🍳 ใครที่มีความฝันอยากเป็นเชฟ?  #ยกมือขึ้น มารู้จักกับ 5 clusters หรือกลุ่มวิชาเอกเลือก หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร ที่น้องๆ สามารถเลือกเรียนในสายที่ตนเองชื่นชอบแบบจุกๆ ไปพบกับ highlight จาก 5 clusters กันเลยยย

เรียน F&B ดุสิตธานี1. กลุ่มวิชาการจัดการอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage Cluster)

สำหรับน้องๆ ที่มุ่งมั่นอยากเรียนสายอาหารและเครื่องดื่มต้องเลิฟสิ่งนี้กับวิชา highlight สุดเข้มข้น

  •  Introduction to mixology and Wine ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการผสมเครื่องดื่มและไวน์ การเป็นเชฟที่ดีต้องมีความรู้เกี่ยวกับการเสิร์ฟเครื่องดื่มที่เข้ากับอาหารที่ทำ ในวิชานี้น้องๆ จะได้ลองจับคู่ไวน์กับอาหารชนิดต่างๆ และมีวิทยากรที่เป็น sommelier ที่มีชื่อเสียงมาสอนด้วยนะ
  • Food Design and Styling การออกแบบและตกแต่งอาหาร น้องๆ สาย Art ต้องรักวิชานี้ เพราะวิชานี้จะได้เรียนเกี่ยวกับการตกแต่งจานอาหารให้สวยงามเพื่อเพิ่มมูลค่าและเล่าเรื่องราวของอาหารที่รังสรรค์ขึ้นมา พร้อมเทคนิคการถ่ายภาพอาหารให้สวยงามโดยมืออาชีพอีกด้วย

western cuisine ดุสิตธานี2. กลุ่มวิชาด้านการประกอบอาหารตะวันตก (Western Cuisine Cluster)

น้องๆ ที่รักอาหารตะวันตกห้ามพลาดกับ 15 หน่วยกิตแบบเข้มข้นให้ได้รู้จักที่มาของอาหารตะวันตกในสมัยต่างๆ รวมถึงการฝึกประกอบอาหารจริง ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และขนมปัง ให้ได้ทำและเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ลองรับประทานจริงๆ อีกด้วย

  • อาหารตะวันตกร่วมสมัย
  • อาหารตะวันตก 2
  • อาหารฝรั่งเศส
  • การผลิตขนมอบประเภทขนมปัง
  • การจัดการงานบริการจัดเลี้ยง

Chinese Cuisine Dusit Thani3. กลุ่มวิชาการประกอบอาหารเอเซีย(Asian Cuisine Cluster)

พบกับสารพัดสูตรและวิธีปรุงอาหารเอเซีย พร้อมเรียนลึกถึงประวัติความเป็นมาของอาหารแต่ละท้องถิ่น เพื่อให้นักศึกษาสามารถเข้าใจแก่นแท้ของอาหารชาติต่างๆในเอเซีย เพื่อสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการรังสรรค์อาหารต้นฉบับหรือแม้แต่เมนูใหม่ กับ 15 หน่วยกิตแบบจุกๆ

  • อาหารเอเชีย 2
  • อาหารจีน
  • อาหารเกาหลี
  • อาหารเวียดนาม
  • การจัดการงานบริการจัดเลี้ยง

DS0207584. กลุ่มวิชาด้านการประกอบอาหารไทย (Thai Cuisine Cluster)

สำหรับน้องๆ ที่ชื่นชอบอาหารไทยต้นตำรับและอยากนำไปต่อยอด เพิ่มมูลค่าอาหารไทยให้ปังไกลสู่ระดับโลกต้องเลิฟ cluster นี้ กับ 15 หน่วยกิต 5 วิชาปังๆ ที่น้องๆ จะได้ฝึกประกอบอาหารตำรับชาววัง เเละเรียนรู้ที่มาของอาหารไทยต่างๆ แบบครบเครื่อง

  • อาหารไทยต้นตำรับ
  • อาหารไทยสำหรับงานบริการจัดเลี้ยง
  • ขนมไทย 1
  • ขนมไทย 2
  • ศิลปะการแกะสลักผักและผลไม้

DS010434 (1)5. กลุ่มวิชาด้านการผลิตเพรตตี้และเบเกอรี่ (Pastry and Bakery Cluster)

อนาคตเชฟสายหวานต้องห้ามหลาด กับ 15 หน่วยกิต ที่จัดเต็มมาให้น้องๆ ได้เรียนรู้และลองทำขนมอบและเบเกอรี่แบบที่เรียนแล้วสามารถเปิดร้านเบเกอรี่ได้เลย นอกจากนี้ยังมีการสอนงานศิลป์ให้ได้ตกแต่งเค้ก หรือการปั้นชอคโกแลตและน้ำตาลให้สวยวิจิตร พร้อมนำไปทดลองขายจริงใน DTC Café อีกด้วย มาเลือกเรียน cluster นี้กับ 5 วิชาสุดปัง

  • การผลิตขนมอบประเภทขนมปัง
  • การผลิตขนมอบประเภทเวียนนัวเซอรี่และเพสตรี้
  • การผลิตขนมเค้ก กาโตว์ และขนมเค้กแฟนซี
  • การสร้างสรรค์ผลงานจากชอคโกแลตและน้ำตาล
  • การออกแบบธุรกิจสำหรับร้านเบเกอรี่เบื้องต้น

สมัครเรียน